LOG INREGISTER

You are not connected. Please login or register

View previous topic View next topic Go down Message [Page 1 of 1]

#1

Salt

Salt
Administrator
Salt
Đọc cho vui thôi nha các bạn [Thảo luận] Mổ xẻ khuôn mặt của Ri và 1 vài điều mê tín dị đoan 890368
[Thảo luận] Mổ xẻ khuôn mặt của Ri và 1 vài điều mê tín dị đoan Face1_zps717ed23d

★ Chiều dài khuôn mặt Ri là 1.32 (1), chiều ngang là 1.0 (2). Tỷ lệ chiều dài và chiều ngang của khuôn mặt Ri là 1:1.32, có chút thon gọn hơn so với đa số người Hàn với tỷ lệ 1:1.30 (3). Một điều vô cùng tuyệt vời là độ dài từ mi tâm tới điểm cuối của mũi và từ điểm cuối của mũi tới điểm cuối của cằm Ri có kích thước bằng nhau (Người ta thường chia khuôn mặt thành 3 phần để đánh giá. Phần 1 từ đường chân tóc vùng trán đến mi tâm, phần 2 từ mi tâm đến điểm cuối của mũi và phần 3 từ điểm cuối mũi đến điểm cuối của cằm. Một khuôn mặt hài hòa nhất khi 3 phần này có kích thước bằng nhau. Nếu nhìn vào hình thì có thể thấy tỷ lệ khuôn mặt của Ri lần lượt là 113, 100, 96. Gần như là chuẩn khỏi chỉnh rồi [Thảo luận] Mổ xẻ khuôn mặt của Ri và 1 vài điều mê tín dị đoan 213426)

★ Đồng tử mắt của Ri có đường kính 11mm (4), hơi to so với mức tiêu chuẩn bình thường nên khiến Ri trông ngây thơ như nai tơ [Thảo luận] Mổ xẻ khuôn mặt của Ri và 1 vài điều mê tín dị đoan 890368(Theo thuật xem tướng, phụ nữ sở hữu đồng tử to có đời sống tình cảm rất phong phú, làm việc hay theo cảm tính, không có kế hoạch, khi gặp khó khăn thường dễ nản lòng)

★ Khoảng cách giữa 2 đồng tử mắt của Ri là 65mm (5). Đây là khoảng cách khá lớn nên Ri mang nét đặp trưng của người phương Bắc hơn, bởi khoảng cách giữa 2 đồng tử mắt của người phương Nam thường nhỏ hơn 63mm. (Người có sơn căn rộng là người cởi mở, vui vẻ và khá khá rộng rãi trong chi tiêu. Họ gây thiện cảm và nhận được sự giúp đỡ của khá nhiều người. Đây cũng là những người có bản lĩnh, dám làm dám chịu. Đối với họ, khó khăn, thử thách càng tạo thêm động lực cho họ tiến bước. Trong công việc, họ biết cách gắn kết mọi người lại vì mục đích chung, có con mắt nhìn xa trông rộng, thấu tình đạt lý. Họ có khả năng làm được những việc lớn và dễ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống)

★ Khoảng cách giữa mắt và lông mày của Ri rất nhỏ (6). Đuôi lông mày mọc xếch lên phía trên chạy theo hướng thái dương, khiến Ri có nét gì đó hơi tomboy [Thảo luận] Mổ xẻ khuôn mặt của Ri và 1 vài điều mê tín dị đoan 890368(Theo thuật xem tướng, người sở hữu đôi lông mày này là người tài hoa, được mọi người quý trọng, tôn kính)

★ Chóp mũi của Ri khá tròn (7). (Theo thuật xem tướng, người có chóp mũi tròn thường có tính tình nhân từ, trung hậu, bộc trực, khoan hoà trong đối nhân xử thế , có khả năng về văn chương nghệ thuật nên thường được danh tiếng hơn lợi lộc. Nếu có sống mũi cao thì còn rất giàu có. Theo ngôn ngữ của nhân tướng học gọi là "tỵ đầu viên, tâm vô độc", tức chóp mũi tròn biểu thị tâm tính lương thiện. Tuy nhiên, trong cuộc sống, người này rất dễ bị lợi dụng, lừa gạt. Chính vì vậy, khi kết hôn phải thật tỉnh táo để điều tiết các mối quan hệ giữa gia đình, bạn bè với người xung quanh)

★ Đường nhân trung của Ri khá ngắn (7). (Theo thuật xem tướng, người có đường nhân trung ngắn, hẹp và nông là người có sức khỏe yếu, đoản mệnh, cuộc đời nhiều thăng trầm. Nhân trung đóng vai trò quan trọng trong thuật xem tướng. Nhân trung đối với con người cũng giống kinh rạch đối với hình thể đất đai. Nếu kinh rạch nông hẹp thì nước bị ứ đọng. Có thể định được thọ mạng dài, ngắn, căn cứ vào sự dài ngắn của nhân trung. Có thể dựa vào sự rộng hẹp của nhân trung để đoán con cái nhiều, ít. Bởi lẽ đó, người ta lấy nhân trung làm thọ mạng cung của con người)

★ Sống mũi của Ri rất cao. Đa số người Hàn có sống mũi thấp hơn 90 độ (8), đối với trường hợp khuôn mặt hình quả trứng* thì sống mũi thường khoảng 90 tới 120 độ (9). (Người Hàn từng có một thời gian dài chết mê chết mệt với khuôn mặt hình chữ V, tức là hai góc xương hàm và cằm tạo thành chữ V. Bên cạnh đó khuôn mặt hình chữ V phải là khuôn mặt thon gọn, mảnh mai, không mập, má phải thon và mặt phải dài hợp lý, bởi có một số trường hợp hai góc xương hàm và cằm tạo thành chữ V nhưng mặt nhiều mỡ, mặt ngắn thì vẫn chưa thể gọi là khuôn mặt hình chữ V. Thời gian sau này, người Hàn lại đổ xô theo xu hướng khuôn mặt hình quả trứng, dựa trên thuyết nhận diện 1 gương mặt đẹp bằng 7 quả trứng và 6 góc. Thuyết quả trứng mô tả cơ quan trên mặt với các hình khối giống như quả trứng ở những cấu trúc như: khoảng cách giữa mí mắt trên và cung chân mày, nhãn cầu, hàm gò má xương hàm trên, độ dày môi trên + môi dưới, khối nhô lồi cằm cạnh bên cằm, góc xương hàm dưới)

[Thảo luận] Mổ xẻ khuôn mặt của Ri và 1 vài điều mê tín dị đoan Tjkukr67_zps264b876f

★ 2 bên khóe miệng Ri đều nằm vuông góc với viền đồng tử (10). Thường người Hàn không có kích thước miệng giống như Ri. Người miệng to luôn mang lại cảm giác lanh lợi và dạn dĩ. (Theo thuật xem tướng, những người miệng rộng, lưỡi to, cả đời sẽ sống sung túc, giàu có, càng về già càng hưng thịnh. Ngoài ra những người phụ nữ có miệng rộng, hình thể đẹp, môi rắn chắc thường là những người thông minh, hoạt động tích cực, sống thân thiện, nhân hậu, có tình có nghĩa và được nhiều người yêu mến)

★ Người phía Bắc thường có đôi môi đầy đặn (11). Nhưng môi của Ri lại mỏng và sắc nét, nên trông chúng không quá nổi bật. (Theo thuật xem tướng, hai môi đều mỏng là người thiếu điềm tĩnh, phản ứng nhanh lẹ với ngoại cảnh, về tình cảm thiếu thủy chung, chân thật)

★ Độ rộng của cằm Ri là 58mm (12), so với bình thường thì cũng không hẳn là to lắm, nhưng nó lại chiếm một phần lớn trên khuôn mặt nhỏ bé của Ri. Điều này khiến khuôn mặt của Ri trông có vẻ nam tính, mang lại hình ảnh lanh lợi, xông xáo, mạnh mẽ và đầy quyết đoán.

1113 Các kiểu khuôn mặt được dân Hàn ưa chuộng qua từng thập kỷ 1113 

Từ thập niên 1970 đến đầu thập niên 1980: Dưới chế độ chuyên quyền, đa số dân Hàn đều thích gương mặt nữ tính và trẻ trung, trán rộng, cằm nhỏ, xương gò má mờ nhạt, không nhìn được rõ ràng. Tiêu biểu là Yoon Jung Hee.

Cuối thập niên 1980: Người Hàn Quốc đầy tự hào sau kỳ Olympic, nên dẫn tới việc họ bắt đầu ưa thích kiểu khuôn mặt với đôi mắt nhỏ, xếch và chiếc cằm to. Tiểu biểu là Won Mi Kyung.

Thập niên 1990: Tác động của cuộc khủng hoảng ngoại hối, người Hàn bắt đầu yêu thích khuôn mặt ủy mị, liễu yếu đào tơ, mang vẻ gì đó ngây thơ, trong sáng với chiếc cằm ngắn. Tiêu biểu là Park Chae Rim.

Thập niên 2000: Bởi tình hình suy thoái kinh tế nên dân Hàn lại bắt đầu tôn sùng gương mặt mạnh mẽ pha chút nam tính, nhưng cũng không kém phần trẻ trung và dễ thương. Sau này, nó được gọi chung là khuôn mặt hình quả trứng. Tiêu biểu là Song Hye Kyo, So Yi Hyun và Cho Yun Hee.

040 040 040 040 040 040 040 040 040 040 040
Credit: Salt@hyorivnsubs
Special thanks to Yang Hee Song

Thích0Báo xấu0

Gửi một tin nhắn lên tường.

Gửi báo cáo lỗi về bài viết này.

View user profile
[Thảo luận] Mổ xẻ khuôn mặt của Ri và 1 vài điều mê tín dị đoan Empty on 25/2/2013, 04:06

View previous topic View next topic Back to top Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum

Scroll to Top